Trang chủ

whisperer

GIỚI THIỆU:

Whisperer là classs có độ cơ động và tốc độ tấn công cao nhất trong tất cả các class. Nhiệm vụ chính của Whisperer là gây sát thương lớn nhất có thể, đặc biệt là khi chiến đấu với các mục tiêu đơn lẻ. Whisperer được trang bị các kỹ năng tập trung vào gây sát thương, làm suy yếu kẻ thù và tăng độ cơ động vốn đã rất cao. Đây là class phù hợp nhất với những người thích chơi solo.

TỔNG QUAN:

Giống như các class, Whisperer có thể chiến đấu bằng hai loại vũ khí - Cung Tên hoặc Nỏ Đơn. Lựa chọn loại vũ khí nào sẽ quyết định tới hiệu ứng tăng thêm mà nhân vật nhận được - Cung Tên tăng 20% critical damage trong khi Nỏ Đơn tăng 1% cơ hội critical hit. Vũ khí cũng có thể tác động tới các kỹ năng sẵn có, mặc dù trong trường hợp này, cả 2 loại vũ khí đều có khả năng tăng cường khác nhau như tấn công làm chậm kẻ thù, gây sát thương theo thời gian hay sát thương nhiều mục tiêu cùng 1 lúc. Việc lựa chọn vũ khí nào phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người chơi.

Whisperer là class cơ động nhất trong các hệ. Whisperer có thể di chuyển rất nhanh, dễ dàng làm giảm thời gian cần thiết cho việc di chuyển khắp bản đồ. Class này có thể gây sát thương lớn đối với một mục tiêu duy nhất. Whisperer là lựa chọn hoàn hảo khi chiến đấu với Boss - class này có thể nhanh làm suy giảm sức mạnh của chúng. Whisperer gặp bất lợi khi phải chiến đấu với đông kẻ địch - khả năng mạnh nhất của class chỉ hiệu quả chống lại một kẻ thù duy nhất, khiến việc tiêu diệt nhóm đông quái mất nhiều thời gian hơn các class khác. Khả năng chống cự thấp là nhược điểm lớn nhất của Whisperer - class này có chỉ số phòng thủ và lượng HP thấp nhất trong tất cả các class. Do đó, người chơi phải phụ thuộc vào khả năng né tránh và dịch chuyển để sống sót - nếu bạn không tập trung dù chỉ trong giây lát, bạn có thể bị hạ gục.

Whisperer là một lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi thích hành động nhanh và không ngại phải liên tục thay đổi vị trí nhân vật để tránh các đòn tấn công của kẻ thù. Nếu chạy nhảy liên tục và sử dụng các đòn tấn công sau khi di chuyển không phải thứ hấp dẫn với bạn thì bạn nên tìm một nhân vật khác

Độ khó: 4/5
Sát thương: Rất cao
Thể lực/Sức bền: Thấp
Khống chế: Cao
Vị trí: Sát thương chính (DD)

 

ƯU ĐIỂM:

- Sát thương rất cao khi chiến đấu với một mục tiêu - Whisperer có thể đối phó với Boss nhanh hơn các class khác

- Sở hữu 1 số kỹ năng khống chế diện rộng (CC), chủ yếu là làm chậm đối phương

- Tính cơ động rất cao giúp nhân vật có thể nhanh chóng di chuyển khắp bản đồ;

- Dễ dàng né tránh các đòn tấn công của kẻ thù với khả năng tăng tốc độ, nhảy xa, tàng hình;

- Có thể tăng khả năng sát thương của các thành viên trong tổ đội;

- Các kỹ năng nâng cao thú vị giúp bạn có thể thay đổi Whisperer thành một cỗ máy giết người hoặc một nhân vật hỗ trợ đắc lực.

 

NHƯỢC ĐIỂM:

- Sát thương khu vực ở mức trung bình khiến cho nhân vật này kém hiệu quả trong chiến đấu với đông kẻ thù cùng 1 lúc

- Phòng ngự rất thấp - ngay cả một khoảnh khắc thiếu tập trung cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Whisperer bị hạ gục

- Muốn chơi hiệu quả phải di chuyển liên tục để tránh các cuộc tấn công của kẻ thù;

- Khả năng tấn công mạnh hơn được mở khóa ở các cấp độ cao hơn.

 

BỘ SKILL ĐẶC BIỆT:

 • Bạo Kích: Nội tại tăng Xuyên Giáp khi HP bản thân cao hơn 90%.
 • Tái Sinh: Nội tại tăng khả năng hồi phục MP khi sử dụng kỹ năng nhiều lần.
 • Giảm Tốc: Nội tại tạo Vòng Bảo Hộ khi ở ngoài giao tranh.
 • Cuồng Bạo: Nội tại giúp tăng tốc độ tấn công.
 • Săn Đuổi: Nội tại giúp tăng tốc độ di chuyển.
 • Hấp Thụ: Nội tại giúp tăng lực công kích.

 

 

TIPS:

Khi chơi nhân vật này, bạn cần lưu ý những điều sau:
 

 • Kiểm tra thật kỹ các kỹ năng có sẵn của Whisperer, đặc biệt là các kỹ năng liên quan với các loại vũ khí cụ thể bởi điều này sẽ quyết định lối chơi nào phù hợp với bạn hơn. Đối với class này, sự khác biệt chủ yếu liên quan tới khả năng di chuyển. Sử dụng Nỏ Đơn sẽ nhanh hơn và tốt hơn khi đối mặt với 1 nhóm kẻ thù nhỏ trong khi Cung gây sát thương nhiều hơn, đặc biệt là với các mục tiêu đơn lẻ.
 • Nhiều kỹ năng yêu cầu phải được "sạc". Nó có nghĩa là bạn phải đứng tại chỗ trong vòng 1 giây để chuẩn bị kỹ năng và sử dụng nó một cách đầy đủ. Hãy đảm bảo nhân vật của bạn đang được an toàn khi kích hoạt skill, nếu đợt tấn công của kẻ thù là không thể tránh khỏi thì hãy hủy kỹ năng và sử dụng lại sau.
 • Whisperer phù hợp hoàn hảo với lối chơi solo. Học cách sử dụng nhân vật này sẽ mất một khoảng thời gian vì bạn phải liên tục di chuyển và tấn công bằng cách nhảy, nhưng Whisperer gây sát thương lớn hơn cho các mục tiêu đơn lẻ hay Boss, cho phép người chơi giỏi vượt qua phụ bản một cách nhanh chóng.
 • Whisperer cũng có thể hoạt động hiệu quả khi ở trong một tổ đội - nhất là khi phối hợp với Dark Lord và Blader - những class này là các chiến binh cận chiến và có thể thu hút sự tấn công của đối phương, cho phép Whisperer tập trung vào việc gây sát thương lên kẻ thù.
 • Tận dụng các hiệu ứng điều khiển khác nhau để giảm sức mạnh của kẻ thù và tăng cơ hội sống sót cho bạn. Whisperer không có nhiều hiệu ứng khống chế "cứng" và không thể làm choáng kẻ thù một cách hiệu quả, nhưng class này có thể làm chậm hoặc bất động chúng - bạn nên tận dụng điều đó để tạo khoảng cách với kẻ thù.
 • Sử dụng hiệu quả kỹ năng Án Tử. Nó gây hiệu ứng lên kẻ địch, làm giảm 50% khả năng phòng thủ của mục tiêu trong 5 giây. Trong thời gian đó, bạn nên sử dụng các đòn tấn công mạnh nhất của mình để làm đối phương bị thương nặng. Sau 5 giây này sẽ xuất hiện hiệu ứng gây nổ để tăng thêm sát thương lên kẻ địch. Kỹ năng này rất hiệu quả khi đánh boss.
 • Kỹ năng Thánh Địa là một trong những buff tốt nhất hiện có trong game. Nó giúp tăng tốc độ tấn công của người chơi và các thành viên trong nhóm, đặc biệt là tăng đáng kể DPS của nhân vật. Kỹ năng hiệu quả nhất khi được sử dụng với vũ khí gây sát thương cao và có tốc độ thấp - khi đó hiệu quả sẽ đạt được mạnh nhất. Hãy nhớ ở trong khu vực áp dụng của Thánh Địa nếu không bạn sẽ bị mất buff.
 • Để tăng cơ hội sống sót, hãy sử dụng các kỹ năng Nhào Lộn và Phong Bộ. Nhào Lộn cho phép bạn nhảy sang một bên, kéo giãn khoảng cách với kẻ địch và tăng thêm sát thương còn Phong Bộ giúp tăng tốc độ di chuyển và cho phép bạn bỏ qua va chạm (bạn có thể lướt qua kẻ thù). Sử dụng đúng các kỹ năng này sẽ giúp nhân vật của bạn tránh được rất nhiều sát thương từ kẻ địch.
 • Đừng quá tập trung vào giảm điểm yếu lớn nhất của Whisperer - khả năng phòng ngự thấp. Nhiệm vụ của Whisperer là gây sát thương lớn nhất với phòng thủ có hạn - hãy tập trung tăng các đòn tấn công bổ sung, cơ hội sát thương chí mạng và tăng tốc độ tấn công thay vì tăng HP và phòng thủ. Dĩ nhiên bạn vẫn nên tăng cơ hội né tránh - điều này luôn luôn hữu ích.
 • Lựa chọn đúng kỹ năng nâng cao của nhân vật. Whisperer có thể sử dụng các kỹ năng gây sát thương lớn như Pháo Kích và một trong những kỹ năng tăng độ cơ động như Bức Tường Đau Đớn. Kiểm tra tất cả chúng và chọn những kỹ năng phù hợp nhất với bạn.