Trang chủ

war mage

GIỚI THIỆU

War Mage là class sử dụng sức mạnh phép thuật để tiêu diệt kẻ thù. Các đòn tấn công của War Mage có thể gây sát thương lớn từ khoảng cách xa hay trong phạm vi cận chiến. War Mage sẽ thể hiện sự vượt trội của mình nhất là khi chiến đấu với 1 nhóm đông, ngoài ra class này cũng có thể tạo ra nhiều trạng thái bất lợi lên Boss. War Mage là một class rất linh hoạt, được trang bị nhiều kiểu kỹ năng khác nhau, điều này cũng khiến War Mage trở nên class khó chơi nhất trong toàn bộ 6 class.

TỔNG QUAN

War Mage, cũng như các class khác, có thể sử dụng hai loại trang bị khác nhau - Quyền Trượng hoặc Ma Kiếm. Với Quyền Trượng, War Mage có thể tấn công kẻ thù từ một khoảng cách an toàn, gây sát thương tới kẻ thù ở cách xa tới 10 mét, biến War Mage trở thành một pháp sư điển hình. Với Ma Kiếm, War Mage có thể trở thành một sát thủ khi chiến đấu cận chiến với khả năng gây sát thương lớn tới kẻ thù trong khoảng cách 9 mét, tuy nhiên nguy cơ bị hạ gục ở khoảng cách gần cũng sẽ lớn hơn. Việc lựa chọn loại vũ khí nào sẽ quyết định lối chơi của bạn - một pháp sư điển hình với Quyền Trượng hay một sát thủ với Ma Kiếm.

War Mage có thể gây sát lớn tới mục tiêu đơn lẻ hay nhiều mục tiêu một lúc, nhưng sức mạnh thật sự của War Mage nằm ở khả năng gây suy yếu kẻ thù cũng như các kỹ năng khống chế. War Mage có thể tạo ra các hiệu ứng như giảm tốc độ, đẩy lùi, choáng, tụt máu theo thời gian và thậm chí là giảm khả năng phòng thủ của kẻ địch, khiến chúng nhận thêm nhiều sát thương hơn. War Mage sẽ làm rất tốt khi đối đầu với một lượng lớn kẻ địch với các skill gây hiệu ứng diện rộng hay các skill gây suy yếu sức mạnh khi đối mặt với Boss. Ngoài ra, War Mage cũng có khả năng di chuyển tuyệt vời khi được trang bị các kỹ năng có phép class này dịch chuyển tức thời xung quanh chiến trường.

Điểm yếu lớn nhất của War Mage là sức bền với lượng máu thấp, khả năng phòng thủ yếu khiến War Mage rất dễ bị đối phương tấn công. Điều này đặc biệt đúng với các pháp sư chiến đấu bằng Ma Kiếm - họ sẽ cần liên tục quan sát xung quanh, làm suy yếu kẻ thù và di chuyển tức thời ngay khi gặp nguy hiểm. Chỉ một sai lầm cũng có thể khiến nhân vật bị hạ gục. Vấn đề này chỉ phần nào được giải quyết khi War Mage sử dụng Quyền Trượng để chiến đấu từ một khoảng cách an toàn, nhưng người chơi vẫn cần đề phòng các đợt tấn công của kẻ địch.

War Mage là một class mạnh, nhưng đòi hỏi phải kiểm soát và tính toán thích hợp. Class này không phù hợp với những người chơi mới bắt đầu trải nghiệm MU Mythic.

Độ khó: 5/5
Sát thương: Cao/Rất cao (tùy thuộc vào vũ khí)
Thể lực/Sức bền: Thấp
Khống chế: Rất cao
Vị trí: Sát thương chủ lực (DD), Hỗ trợ

 

ƯU ĐIỂM

- Khả năng thích ứng cao - bằng cách sử dụng Quyền Trượng người chơi có thể biến War Mage thành một pháp sư điển hình, còn với Ma Kiếm, bạn có thể tạo ra một sát thủ trong phạm vị cận chiến.

- Tạo hiệu ứng sát thương trong phạm vi rộng - đây là Class được trang bị những kỹ năng AOE mạnh nhất trong game.

- Khi sử dụng Ma Kiếm, War Mage có khả năng làm gây sát thương cao nhất trong tất cả các class.

- Hoàn hảo với vai trò Hỗ Trợ - War Mage có khả năng làm giảm đáng kể hiệu ứng của kẻ thù.

- Hoạt động cực kỳ hiệu quả với tổ đội - Khi sử dụng Quyền Trượng, War Mage có thể tập trung gây sát thương mà không lo về khả năng bị tấn công; Khi sử dụng Ma Kiếm, War Mage chỉ cần nhảy tới bên kẻ thù, gây sát thương rồi rút lui về nơi an toàn.

- Nhiều hiệu ứng khống chế (CC) - làm choáng, giảm tốc độ, đẩy lui.

- Nhiều kỹ năng gây hiệu ứng giảm sát thương theo thời gian và giảm khả năng phòng thù của kẻ địch - cả hai đều cực kỳ hiệu quả khi đối mặt với Boss.

- Tính cơ động cao - War Mage có thể dịch chuyển tức thời nhiều lần.

- Kỹ năng nâng cao rất sát thương rất lớn cho kẻ địch.

 

NHƯỢC ĐIỂM

- Rất dễ bị đối phương tấn công, đặc biệt là khi sử dụng Ma Kiếm - chỉ cần 1-2 đòn tấn công của kẻ địch mạnh hơn là có thể hạ gục pháp sư.

- Đòi hỏi người chơi cần liên tục theo dõi tình hình xung quanh - khi cần thiết thì phải dịch chuyển tức thời, làm suy yếu kẻ thù hay tiến vào trạng thái vô địch để tồn tại.

- Người chơi cần hiểu rất rõ về cơ chế của trò chơi, chẳng hạn như lối tấn công của các con Boss.

- Không có các hiệu ứng mang lại các lợi ích trực tiếp cho thành viên trong team.

- Một số kỹ năng yêu cầu người chơi phải Charge (?), làm tăng nguy cơ bị hạ gục.

 

BỘ SKILL ĐẶC BIỆT:

 • Hỗn Loạn: Nội tại giúp giảm khả năng phòng thủ của mục tiêu xung quanh.
 • Nhất Kích: Nội tại giúp tăng phòng thủ và HP bản thân.
 • Đau Đớn: Nội tại giúp tăng sát thương kỹ năng vũ khí.
 • Tiêu Diệt: Nội tại giúp giảm thời gian hồi chiêu.
 • Vô Địch: Nội tại giúp tăng sát thương khi liên tục sử dụng kỹ năng.
 • Phá Hủy: Nội tại giúp giảm %MP tiêu hao khi sử dụng kỹ năng.

 

TIPS:

Một số lưu ý bạn nên ghi nhớ về War Mage:

 • Kiểm tra thật kỹ các kỹ năng có sẵn của War Mage, đặc biệt là các kỹ năng liên quan với các loại vũ khí cụ thể bởi điều này sẽ quyết định lối chơi nào phù hợp với bạn hơn. Điều này đặc biệt quan trọng với War Mage bởi nó sẽ thay đổi hoàn toàn lối chối - Quyền Trượng cho phép bạn tạo ra một pháp sư điển hình với khả năng tấn công kẻ thù từ khoảng cách an toàn, trong khi đó Ma Kiếm lại biến War Mage thành một sát thủ chiến đấu trong phạm vi cận chiến.
 • Nhờ có hai loại vũ khí khác nhau, War Mage có khả năng thích ứng cao. Nếu bạn muốn tạo ra sát thương cao nhất có thể và không sợ việc thỉnh thoảng bị hạ gục, bạn nên sử dụng Ma Kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn thích gây ít sát thương hơn nhưng an toàn hơn trong chiến đấu, hãy dùng Quyền Trượng.
 • War Mage có khả năng chơi solo hiệu quả. Class này có thể nhanh chóng tiêu diệt nhóm đông kẻ địch yếu hơn, gây sát thương liên tục (DoT) và khống chế lên Boss.
 • War Mage cũng hoạt động tốt khi ở trong nhóm. Một pháp sư sử dụng Quyền Trượng có thể tấn công kẻ thù từ khoảng cách an toàn, trong khi nhân vật sử dụng Ma Kiếm có thể dễ dàng lao vào, gây sát thương và lùi ra khỏi kẻ địch, cho phép tank - đặc biệt là Dark Lord - thu hút sự tấn công vào mình thay vì War Mage.
 • Bạn nên chọn các kỹ năng nâng cao kết hợp với loại vũ khí mà bạn sử dụng. Nhất Kích, Vô Địch and Đau Đớn sẽ phù hợp với một sát thủ (Ma Kiếm và Sách Phép), trong khi Hỗn Loạn, Phá Hủy và Tiêu Diệt sẽ hiệu quả hơn với một pháp sư tầm xa (Gậy Phép).
 • Sử dụng nhiều hiệu ứng khống chế (CC). Bão Tuyết và Lực Trảm cho phép pháp sư gây sát thương và giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch. Hầm Ngục Hàn Băng và Bộ Kỹ Năng Đặc Biệt Tiêu Diệt có thể làm choáng kẻ thù, ngăn chúng làm bất cứ điều gì trong thời gian ngắn.
 • Vận dụng tốt khả năng dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác. Tốc Biến và Vũ Điệu Tử Thần gây sát thương đáng kể và cho phép pháp sư tránh kẻ thù hoặc đơn giản là dịch chuyển vị trí của mình.
 • Nếu bạn đang có ý định chiến đấu trong phạm vi cận chiến (sát thủ War Mage), hãy cân nhắc sử dụng các kỹ năng giúp tăng thể lực/sức bền cho nhân vật. Các kỹ năng Đặc Biệt như Vô Địch giúp gia tăng khả năng phòng thủ, cho phép War Mage tiến vào trạng thái vô địch trong vài giây. Lá Chắn Ác Linh cho phép pháp sư tạo ra một lá chắn có thể hấp thụ sát thương bằng 20% ​​lượng HP tối đa của mình và phát nổ sau khi vỡ, gây sát thương lên kẻ địch.