Trang chủ

dark lord

GIỚI THIỆU

Dark Lord là class không thể thiếu trong bất kỳ team nào với vai trò tank chính - thu hút sự chú ý của kẻ thù và tạo điều kiện đề đồng đội có cơ hội tiêu diệt kẻ địch. Dark Lord cũng được trang bị nhiều kỹ năng khác cho phép tăng cường sức mạnh và trị thương cho các đồng đội hay làm suy yếu kẻ thù.

TỔNG QUAN

Tương tự như các Class khác, Dark Lord có thể chiến đấu bằng 2 loại vũ khí khác nhau: Chùy hoặc Đại Chùy. Trong đó, Chùy sẽ rất hữu ích khi cần thu hút sự chú ý của kẻ thù, chiếc khiên cùng với các skill khác nhau cũng sẽ giúp Dark Lord chịu được đòn sát thương lớn. Đại Chùy thì thích hợp với những người muốn chơi solo - cho phép Dark Lord mở rộng phạm vi sát thương so với loại vũ khí đầu tiên.

Điểm yếu lớn nhất của Dark Lord là tính cơ động thấp. Dark Lord chỉ được cung cấp duy nhất 1 kỹ năng cho phép rút ngắn khoảng cách với kẻ thù - đây sẽ là một bất lợi lớn khi chiến đấu với những đối thủ nhanh nhẹn, cơ động hơn hay những đối thủ chiến đấu từ khoảng cách xa. Sát thương thấp cũng là một vấn đề gây đau đầu của Dark Lord - nhất là khi cần chiến đấu với Boss và những trận chiến xung quanh nó.

Độ khó: 3/5
Sát thương: Vừa phải
Thể lực/Sức bền: Rất cao
Khống chế: Rất cao
Vị trí: Tank, Hỗ trợ

 

ƯU ĐIỂM:

- Khả năng phòng thủ và chịu tấn công rất mạnh.

- Rất nhiều khả năng khống chế và các hiệu ứng làm suy yếu kẻ địch

- Rất nhiều kỹ năng tăng sức mạnh cho cả đội - thêm vào đó là tăng cường phòng thủ, hồi máu, khả năng vô địch

- Các hiệu ứng gây thù hận lên kẻ địch (thu hút sự tấn công lên Dark Lord thay vì các thành viên khác trong team

- Có thể khống chế một nhóm đông kẻ địch

- Kỹ năng nâng cao cho phép Dark Lord đi theo lối chơi phòng thủ, tấn công hoặc kết hơp cả 2 lối chơi này.

 

NHƯỢC ĐIỂM:

- Sát thương thấp khi sử dụng Chùy và sát thương trung bình với Đại Chùy

- Tính cơ động thấp - di chuyển chậm và chỉ có một kỹ năng cho phép rút ngắn khoảng cách nhanh chóng

- Tập trung với lối chơi theo team - Dark Lord sẽ gặp khó khăn khi chơi solo bởi khả năng sát thương thấp, mất nhiều thời gian tiêu diệt quái.

- Gặp vấn đề khi chiến đấu đơn lẻ với các kẻ địch có sức mạnh lớn như Boss

- Tiêu hao Mana nhanh chóng, vì vậy cần phải quản lý và sử dụng Mana một cách hiệu quả trong chiến đấu.

 

SKILL:

Dark Lord, tương tự như các class khác, cũng được trang bị 6 kỹ năng nâng cao. Các kỹ năng này đều có sự kết hợp giữa các hiệu ứng bị động và chủ động. 6 Skill đó là:

 • Strategy
 • Immunity
 • Death
 • Encouragement
 • Devastation
 • March

 

TIPS:

Một số lưu ý bạn nên ghi nhớ về Dark Lord

 • Kiểm tra thật kỹ các kỹ năng có sẵn của Dark Lord, đặc biệt là các kỹ năng liên quan với các loại vũ khí cụ thể bởi điều này sẽ quyết định lối chơi nào phù hợp với bạn hơn. Bạn có thể tạo ra một Dark Lord gần như bất tử bằng cách sử dụng Chùy hoặc một cỗ máy giết người có thể hạ gục hàng chục kẻ thù cùng 1 lúc với Đại Chùy. Đừng quên bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các loại vũ khí này và áp dụng cho phù hợp với từng trường hợp.
 • Sử dụng Mana một cách hợp lý và hiệu quả. Dark Lord có thể hồi chiêu một cách nhanh chóng nhưng ngược lại cũng cạn kiệt mana rất nhanh và buộc bạn phải sử dụng các đòn đánh thông thường. Bạn nên giữ Mana của mình ở mức 50% trở lên - bạn luôn có thể sử dụng skill "Demanding" nhiều hơn khi tình huống yêu cầu.
 • Dark Lord hoạt động hiệu quả nhất khi ở trong 1 team. Ngay cả khi bạn không có đủ người trong 1 pt, hãy cố gắng kết hợp cùng với ít nhất 1 người đồng đội khác. Dark Lord có thể phối hợp hoàn hảo với các class tập trung vào sát thương (như Whisperer) cho phép họ chỉ cần tập trung phát huy thế mạnh của mình vào việc tấn công kẻ thù.
 • Sử dụng nhiều hiệu ứng khống chế (CC) để làm suy yếu kẻ thù. Dark Lord có thể kéo, đẩy, quăng và làm choáng kẻ thù - quái vật sẽ không thể tấn công khi dính những hiệu ứng này, đồng nghĩa với việc bạn có thể tồn tại được lâu hơn.
 • Cố gắng tập trung nhiều quái lại và tiêu diệt chúng đồng thời. Dark Lord không xuất sắc khi chiến đấu với từng kẻ thù đơn lẻ, nhưng lại đặc biệt xuất sắc trong việc chiến đấu với một nhóm lớn - class này có thể tiêu diệu nhiều kẻ địch chỉ trong chớp mắt.
 • Nếu muốn farm vàng hay vật phẩm, đầu tiên hãy thu hút sự chú ý của quái xung quanh bạn. Sau đó, lần lượt kích hoạt tất cả các kỹ năng tấn công của Dark Lord để dọn sách quái xung quanh trong 1 vài giây. Lặp lại quy trình này, bạn có thể tiêu diệt 1 nhóm hơn 20 quái với mỗi 15-20 giây.
 • Sử dụng kỹ năng Xung Phong để khắc phục nhược điểm lớn nhất của Dark Lord - tính cơ động thấp. Đây là kỹ năng charge có sẵn duy nhất cho class này. Xung Phong gây ra sát thương lớn và cũng tạo ra rất nhiều thù hận buộc quái phải tấn công Dark Lord - khả năng tuyệt vời giúp thu hút sự tấn công của kẻ thù vào bạn thay vì các thành viên còn lại trong pt.
 • Dark Lord có thể đóng vai trò Hỗ Trợ rất tuyệt. Bảo Hộ Của Lugard có thêm hiệu ứng phòng thủ cho tất cả đồng đội, Tịnh Hóa loại bỏ tất cả các trạng thái tiêu cực, Ánh Sáng Thần Thánh hồi máu và tăng tốc độ hồi máu, Bột Phước Lành gây câm lặng, sát thương lên kẻ địch và hồi máu cho tất cả đồng đội trong tầm với của kỹ năng này.
 • Bột Phước Lành luôn hữu dụng dù bạn đóng vai trò gì. Kỹ năng này gây sát thương khá lớn, làm câm lặng kẻ địch (kẻ thù bị choáng không thể sử dụng kỹ năng của chúng), hồi máu nhanh (cho cả các thành viên trong team) và tăng tốc độ di chuyển. Kỹ năng này cũng rất hữu ích khi bạn chơi solo - đóng vai trò như một một loại thuốc chữa bệnh và tăng đáng kể cơ hội sống sót cho nhân vật của bạn.
 • Chọn các kỹ năng nâng cao một cách không ngoan. Những skill phòng thủ như Bất Khả Chiến Bại (giúp bạn vô địch trong 4s và hồi 1% máu khi phòng thủ bằng khiên) hay skill tấn công như Strategy (tăng thù hận của kẻ địch xung quanh, thu hút sự tấn công và gây sát thương cho chúng) đều rất hữu ích.