Trang chủ

blader

GIỚI THIỆU

Blader là class có khả năng gây sát thương vật lý cao nhất với các đòn tấn công và khả năng cận chiến. Blader không quá nổi bật so với các class còn lại nhưng bù lại, đây là class có tính linh hoạt cao nhất trong tất cả các class của MU Mythic. Blader có thể hoạt động hiệu quả khi đơn chiến, chiến đấu theo đội, khi tham gia phụ bản hay trong bất kỳ tình huống nào khác. Blader có tính cơ động cao, nhiều kỹ năng cho phép rút ngắn khoảng cách với kẻ thù trong thời gian ngắn cũng như một số hiệu ứng khống chế diện rộng lên kẻ địch.

TỔNG QUAN

Blader chiến đấu bằng cách sử dụng hai loại vũ khí khác nhau - Đại Kiếm hoặc Song Kiếm. 

Với Đại Kiếm, Blader sẽ gây ít sát thương hơn nhưng bù lại có skill hồi 0,5% lượng HP tối đa với mỗi đòn đánh. Với Song Kiếm, tuy không có skill hồi máu nhưng các kĩ năng của vũ khí đều rất mạnh và tất cả các đòn tấn công đều có hiệu ứng tăng thêm 5% sát thương lên kẻ địch. Cả hai cách chiến đấu đều cho phép Blader tấn công nhiều kẻ thù trong một lúc.

Blader là class gây sát thương vật lý cao nhất trong chiến đấu cận chiến trong số các phái hiện tại

Anh ta có thể tiêu diệt hàng chục kẻ thù chỉ trong vài giây. Ngoài ra, hệ thống skill của Blader cho phép di chuyển xung quanh chiến trường, rút ​​ngắn khoảng cách với kẻ thù hay thoát ra (nhảy ra) khỏi các tình huống nguy hiểm chỉ trong tích tắc. Một số skill của nhân vật cũng cho phép Blader tăng độ hận thù lên kẻ thù - nhằm mục đích thu hút sự tấn công của quái vật lên mình thay vì tấn công các đồng đội. Blader cũng có các kỹ năng làm suy yếu sức mạnh của kẻ thù (giảm tốc độ tấn công và di chuyển) hoặc tăng các hiệu ứng của toàn đội (tăng khả năng sát thương và tốc độ di chuyển).

Ưu điểm lớn nhất của Blader - tính linh hoạt - ngược lại cũng là nhược điểm lớn nhất của class này.

Blader không có gì quá nổi bật so với các class khác, khi mà cả Whisperer và War Mage đều có thể gây nhiều sát thương hơn (với khoảng cách an toàn hơn) lên kẻ thù của mình, trong khi Dark Lord sẽ hạ gục kẻ thù hiệu quả hơn nhờ khả năng phòng thủ cao và lá chắn ngăn cản các đợt tấn công. Các skill nâng cao có thể tăng hiệu quả của Blader lên rất nhiều và gây sát thương cực lớn cho kẻ thù, nhưng những skill này cũng không mang lại lợi ích gì cho các thành viên trong nhóm. Dù vậy, dù sao Blader vẫn là một class có nhiều khả năng và có thể hoàn thành tất cả các vai trò kể trên một cách khá hiệu quả.

 • Độ khó: 2/5
 • Sát thương: Rất lớn
 • Thể lực/Sức bền: Trung bình
 • Khống chế: Trung bình
 • Vị trí: Đa dạng - Blader có thể đảm nhiệm DD (Sát thương chủ lực) hoặc 1 tank

 

ƯU ĐIỂM

- Sát thương cận chiến rất cao

- Blader có khả năng gây sát thương cận chiến cao nhất so với tất cả các class còn lại

- Có các hiệu ứng làm suy yếu kẻ địch, bao gồm cả gây choáng

- Khả năng gây Sợ Hãi lên kẻ thù - khi được sử dụng đúng cách có thể khiến kẻ thù phân tán, giúp Blader (và cả team) có thời gian nghỉ ngơi trong giây lát

- Tính cơ động cao nhờ bộ kỹ năng Đàn Áp - Đột Kích kết hợp cùng Truy Sát.

- Tính linh hoạt - Blader có thể đóng vai trò của một cỗ xe tăng, một kẻ gây sát thương (DD) hay một nhân vật gây suy yếu kẻ thù

- Cực kỳ hiệu quả khi train quái diện rộng hay đánh Boss - Các kỹ năng nâng cao cho phép Blader tăng hiệu quả và gây sát thương cực lớn lên kẻ thù.

 

NHƯỢC ĐIỂM

- Dễ bị tấn công

- Blader chỉ chiến đấu hiệu quả trong phạm vi cận chiến và có sức bền kém hơn Dark Lord nên có thể dễ bị hạ gục

- Các skill nâng cao của Blader có hiệu quả rất tốt lên chính mình, nhưng không thực sự mang lại lợi ích gì cho các thành viên trong nhóm

- Hai kỹ năng gây Sợ Hãi lên kẻ thù nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến kẻ thù phân tán ra khắp màn hình, kéo dài cuộc chiến

- Một số kỹ năng của Blader tạo độ thù hận cao với kẻ địch, thu hút sự tấn công vào mình - điều này có thể gây ra vấn đề khi ở chung nhóm với Dark Lord bởi class này sẽ không thể điều khiển việc kiểm soát kẻ thù.

 

SKILL NỔI BẬT

Blader, tương tự như các class khác, cũng được trang bị 6 bộ kỹ năng đặc biệt. Các kỹ năng này đều có sự kết hợp giữa các hiệu ứng bị động và chủ động. 6 Skill đó là:

 • Cứng Cỏi: Nội tại giúp tăng % HP tối đa và khả năng né tránh.
 • Sợ Hãi: Nội tại giúp tăng sát thương khi HP bản thân dưới 50%.
 • Đột Phá: Nội tại giúp tăng 50% tốc độ di chuyển khi sử dụng Đàn Áp hoặc Đột Kích.
 • Bộc Phát: Nội tại giúp tăng sát thương khi sử dụng kỹ năng vũ khí.
 • Tuôn Trào: Nội tại giúp tăng sát thương khi có nhiều mục tiêu xung quanh.
 • Loạn Đấu: Nội tại giúp giảm sát thương nhận vào.

 

TIPS:

Một số lưu ý bạn nên ghi nhớ về Blader:

- Kiểm tra thật kỹ các kỹ năng có sẵn của Blader, đặc biệt là các kỹ năng liên quan với các loại vũ khí cụ thể bởi điều này sẽ quyết định lối chơi nào phù hợp với bạn hơn. Với Blader, sẽ có sự khác biệt khá lớn giữa hai loại vũ khí này: Song Kiếm cho phép nhân vật gây sát thương cao hơn trong khi Đại Kiếm sẽ hỗ trợ hồi máu khi đánh nhau với kẻ thù. Bạn sẽ cần lựa chọn xem mình muốn tiêu diệt kẻ thù nhanh hơn hay tồn tại lâu hơn. 

Blader hoàn toàn phù hợp để chơi solo. Class này có khả năng gây sát thương lớn và xuyên thủng kè thù. Blader cũng có thể lực và sức bền tốt để tự mình tiêu diệt Boss (ngoài trừ một vài Boss ở độ khó cao và trong các phụ bản khó). Cuối cùng, Blader có khả năng di chuyển nhanh chóng cho phép farm vật phẩm, vàng (Zen) và các nguyên liệu chế tạo một cách hiệu quả.

- Nếu quyết định theo lối chơi solo, bạn nên cân nhắc sử dụng các skill khống chế (CC). Hai skill mà bạn có thể lựa chọn là Đột Kích và Bộc Phát đều có hiệu ứng gây choáng kẻ thù và ngăn chúng làm bất kỳ hành động nào trong thời gian đó.

- Sử dụng kỹ năng Đàn Áp với mọi lối chơi. Đây là một kỹ năng gây sát thương đáng kể, nhưng nó sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn cần chạy trốn (trong trường hợp bạn đang bị bao vây, dồn vào một góc và sắp bị tiêu diệt). Đàn Áp cho phép bạn thực hiện bước nhảy để thoát khỏi đám đông hay khi cần gom mục tiêu lại 1 vị trí.

- Blader có thể hoạt động hiệu quả trong team, nhưng cần phải phối hợp rất tốt với các thành viên còn lại. Các kỹ năng của Blader cho phép phân tán kẻ thủ (bằng skill Fear) hoặc buộc kẻ thù tập trung tấn công mình (bằng cách tăng thù thận) - điều này có thể sẽ gây bất lợi cho cả team trong trường hợp một trong các thành viên của đội đang sử dụng skill tác dụng lên một khu vực hay khi Dark Lord cần kiểm soát kẻ địch.

- Nếu bạn định sử dụng Đàn Áp hay Đột Kích, hãy kết hợp nó với bộ kỹ năng đặc biệt Đột Phá. Skill này sẽ giúp Blader gia tăng cực lớn tốc độ di chuyển khi sử dụng Đàn Áp hay Đột Kích và phần kỹ năng chủ động sẽ giảm 50% thời gian hồi chiêu cho cả 2.

- Đừng cố tạo ra một Tank chuyên nghiệp bằng Blader. Class này có thể đảm nhận tank hiệu quả khi không có Dark Lord trong đội nhưng sẽ không thể vượt qua Dark Lord ở vai trò này. Thay vì để mất các slot kỹ năng quý giá và nâng cấp trang bị vào phòng thủ, hãy tập trung trung gia tăng sức tấn công của nhân vật.